Hoằng Đạt – Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2017

Đăng lúc: 09:30:38 12/01/2018 (GMT+7)

Sáng ngày ngày 12 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường UBND xã, UBND xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2017.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Văn Tiến – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Ban chỉ huy quân sự Huyện; đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Sương, cán bộ phụ trách địa bàn Công an Huyện.

26754692_852210654933888_192097068_n.jpg
Cấp xã có đồng chí Lê Thị Hoa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Các đồng chí trong BCH Đảng ủy; UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, và toàn thể lực lượng công an, thôn đội trưởng và lực lượng trật tự, dân quân tự vệ  thôn.

Đồng chí Lê Khắc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị

Ông Lê Ngọc Long – trưởng công an xã trình bày báo cáo trước hội nghị, báo cáo đã đánh giá cơ bản các mặt công tác Quốc phòng an ninh trong năm 2017 .

Ngay từ đầu năm căn cứ vào các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên,  Ban chỉ huy quân sự và Ban công an xã đã tham mưu cho Đảng uỷ ra nghị quyết chuyên đề về nhiệm vụ QP-AN và xây dựng chương trình hành động về việc thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Công tác giáo dục quốc phòng và xây dựng thế trận an ninh nhân dân luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền triển khai nghiêm túc, sâu rộng trong toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã bằng các hình thức, biện pháp phong phú, các ngành, đoàn thể phối hợp với ban công an, ban chỉ huy quân sự xã xây dựng kế hoạch, ký kết phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ QP-AN, Tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế  trận an ninh nhân dân, Công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng công an xã đã làm tốt Công tác quản lý hộ khẩu và chứng minh nhân dân, căn cước công dân nhằm xác định công dân chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành việc đăng ký tạm trú, lưu trú và tạm vắng của công dân theo quy định của Luật cư trú.

Thường xuyên  Tổ chức tuần tra mật phục và đôn đốc tổ ANTT, thực hiện các kế hoạch tuần tra bảo vệ cũng như hòa giải các vụ việc xẩy ra tại khu dân cư.

Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt Công tác xây dựng lực lượng, Công tác huấn luyện, Công tác tuyển quân, tuyển sinh đạt yêu cầu đặt ra, Các Hoạt động  phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ; Công tác chính sách hậu phương quân đội; Công tác hậu cần kỹ thuật;

Công tác củng cố kiện toàn lực lượng công an, dân quân cũng được 2 ngành chủ động thực hiện.

Báo cáo cũng đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế trong năm 2017 của công tác quốc phòng an ninh, đó là Việc quán triệt văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác QP-AN chưa được sâu sắc, cụ thể, tổ chức triển khai còn có mặt hạn chế. Tổ chức xây dựng lực lượng dân quân vẫn còn mang tính thời vụ, tỷ lệ đảng viên trong dân quân cơ động còn thấp, chất lượng huấn luyện còn nhiều hạn chế, chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự còn thấp. Lực lượng công an thôn còn thiếu so với quy định.

Báo cáo cũng đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh năm 2018, đó là

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nâng cao hiệu quả bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng và nhân dân nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng SSCĐ của LLVT xã nhà. Tăng cường chỉ đạo công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Về công tác xây dựng lực lượng công an xã: chú trọng tăng cường xây dựng lực lượng công an có tác phong nhanh nhẹn, cơ động về mọi mặt; hàng năm đượctập huấn nghiệp vụ, duy trì chế độ giao ban hàng tuần, tháng quý

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tiến – Trung tá, phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Huyện Và Lê Thị Hoa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cũng như các ý kiến tham luận tại hội nghị đều đánh giá cao những mặt công tác đã làm được của công tác quốc phòng – an ninh năm 2017, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và bổ sung phương hướng hoạt động năm 2018.

Đồng chí Lê Khắc Thắng, chủ tịch UBND xã đã tiếp thu tất cả các ý kiến đồng thời  giao nhiệm vụ cho Lực lượng công an và Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu để thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh  đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trật tự trên địa bàn xã; nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sau 1 buổi làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao. Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh đã thành công tốt đẹp.

Lê Hữu Oai