HOẰNG ĐẠT TẬP TRUNG THỰC HIỆN XÂY DỰNG VƯỜN HỘ, VƯỜN MẪU

Đăng lúc: 14:05:56 06/11/2021 (GMT+7)

Đến ngày 04.11, Hoằng Đạt đã thực hiện khảo sát xong các hộ có vườn ở 4/ 4 thôn và bắt tay vào vệ sinh, cải tạo lại vườn sạch, gọn gàng khoa học theo khuôn viên diện tích vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế.

1. vườn khi chưa được cải tạo,  quy hoạch.jpg
vườn khi chưa được cải tạo,  quy hoạch
2..jpg

3.jpg

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của đề án 1089,  công văn số 02 của UBND huyện về rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng vườn hộ, vườn mẫu, trong những ngày qua, cùng với thực hiện các phong trào, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, Hoằng Đạt  tập trung triển khai rà soát, khảo sát toàn bộ số hộ có vườn tại xã.  Để nhanh chóng hoàn thành việc  khảo sát nắm bắt  thực tế,  tất cả cán bộ công chức, các đoàn thể chính trị xã hội cùng phối hợp với các thôn tiến hành khảo sát. Đến ngày 04.11, Hoằng Đạt đã thực hiện khảo sát các hộ có vườn ở 4/ 4 thôn. Theo đó, toàn xã có 574 vườn; trong đó: có  3 vườn diện tích trên 500m2, có 105 vườn có diện tích từ 300 đến dưới 500 m2, 274 vườn có diện tích từ 50 đến 200m2 và  có 192 vườn có diện tích dưới 50m2.

Căn cứ vào địa, hình không gian và diện tích, xã đã hướng dẫn vận động các hộ dân vệ sinh, quy hoạch, cải tạo lại vườn theo khuôn viên đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, mang tính thẩm mỹ  lại có hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

4.. lãnh đạo, công chức xã , cán bộ thôn cùng làm và hướng dẫn hộ gia đình làm mẫu.jpg
lãnh đạo, công chức xã , cán bộ thôn cùng làm và hướng dẫn hộ gia đình làm mẫu

5.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg

9.jpg

Được biết, hiện các thành viên BCĐ thực hiện xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, cùng hộ dân đã đang  tập trung cải tạo xây dựng 2 vườn mẫu thuộc hộ gia đình bác Lê Hồng Quân- thôn Hạ Vũ 1, với diện tích vườn  120m2 và  vườn hộ bác   Lê Chính thôn Hạ vũ 1, với diện tích vườn 330m2./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL