THÔN HẠ VŨ 2 – HOẰNG ĐẠT NỖ LỰC XÂY DỰNG THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 15:43:44 07/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06/10/2023, Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm định đánh giá kết quả thực hiện XD thôn kiểu mẫu của thôn Hạ Vũ 2- xã Hoằng Đạt.

1. Toàn cảnh buổi thẩm định làm việc tại thôn.JPG
Toàn cảnh buổi thẩm định làm việc tại thôn
Tham gia  buổi thẩm định có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn, Ban phát triển thônn kiểu mẫu của Hoằng Đạt.

2. Đoàn đi thực tế từng tuyến ngõ của thôn.JPG

Đoàn đi thực tế từng tuyến ngõ của thôn
3.JPG

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, thực tế tại thôn và nghe đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn báo cáo  tóm tắt  quá trình và kết quả thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu.

4. Đồng chí  Bí thư chi bộ Hạ vuc 2 bào cáo kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu.JPG
Đồng chí  Bí thư chi bộ Hạ Vũ 2 bào cáo kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu

Thôn Hạ Vũ 2,  nằm ở phía Bắc của xã Hoằng Đạt, là trung tâm kinh tế của xã, có tuyến đường ĐH-HH.17 chạy qua,thôn có diện tích đất tự nhiên 63,94 ha, 329 hộ,  1.109 khẩu.

Thực hiện tinh thần của  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Đạt, Cấp uỷ chi bộ thôn Hạ Vũ 2 đã ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tren tất cả các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, Văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân bằng những giải pháp, phong trào cụ thể: như trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, làm các nghề, kinh doanh , dịch vụ, đi xuất khẩu lao động, công ty, quan tâm tới công tác giáo dục...

Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người 64,55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều không còn.

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng mở rộng nâng cấp đường giao thông ngõ xóm. Trồng hoa cây xanh hai bên đường...Nhà văn hoá thôn được chỉnh trang nâng cấp, xây mới công trình vệ sinh và lắp đặt hệ thống nước sạch, hệ thống mạng Wi-Fi cộng cộng tại nhà văn hoá thôn; xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng, hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường rào nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini, huy động nhân nhân quét vôi, đảm bảo mĩ quan sạch đẹp với Tổng kinh phí đã thực hiện là: 7.149 triệu đồng. Nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn 1.549 triệu đồng chiếm 21,7%. Ngoài ra còn huy động 2.100 ngày công lao động công ích.

Với sự nỗ lực đó, hiện  thôn Hạ vũ 2 Hoằng Đạt  đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của thôn kiểu mẫu do tỉnh, huyện quy định.

5. đại diện thành viên đoàn phát biểu.JPG
đại diện thành viên đoàn phát biểu
6.JPG

Tại buổi thẩm định, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã phát biểu tựu chung ghi nhận  sự thay đổi rõ nét ở thôn từ khi bắt tay xây dựng thôn kiểu mẫu.

7. Đồng chí PCT UBND huyện kết luận.JPG
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV – PCT UBND huyện kết luận

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV – PCT UBND huyện  đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân Hạ Vũ 2 Hoằng Đạt. Từ quá trình làm, đến  công tác chuẩn bị, tinh thần, không khí của nhân dân trong thôn, ý thức vệ sinh môi trường của nhân dân tốt và đồng chí Phó CT UBND huyện  đề  nghị thôn Hạ vũ 2 tỏa cách làm  tới các thôn khác.

Đồng thời, đồng chí PCT UBND huyện nhắc nhở thôn cần lưu ý, không khuyến khích chăn nuôi trong hộ dân, nhằm đảm bảo môi trường không khí trong khu dân cư, tiếp tục trồng nhiều cây xanh, xây dựng tiểu cảnh và duy trì tốt các tiêu chí  đã đạt nhưng khó bền.  Việc chỉ đạo xây dựng thôn kiểu mẫu là tiền đề quan trọng  cho xã xây dựng xã nâng cao, kiểu mẫu nên cấp ủy, chính quyền  xã tiếp tục   duy trì và phát huy những kết quả đạt được xây dựng tiếp 2 thôn còn lại của xã sớm đạt kiểu mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL