THÔN HẠ VŨ 2 XÃ HOẰNG ĐẠT: PHẤN KHỞI ĐÓN NHẬN DANH HIỆU THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 09:42:09 21/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19.11, UBND xã Hoằng Đạt đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Hạ vũ 2 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

1..jpg

2..jpg
3..jpg

Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Quế- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- CT UB MTTTQ huyệnđồng chí Hoàng Hải Thanh- UVBTV- Bí thư đảng ủy Thị trấn Bút Sơn-  Phó trưởng cụm  kinh tế - xã hội số 3, đại diện các phòng, banngành đoàn thể  cấp huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Đạt  cùng toàn thể nhân dân trong thôn và con em xa quê về dự lễ.

Trong niềm hân hoan đón nhận danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Hạ vũ 2 một lần nữa đã chứng minh rằng thôn NTM kiểu mẫu chính là kết quả từ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung tay kiến thiết vì quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là đơn vị thứ 2 mà xã Hoằng Đạt lựa chọn để tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Do đó Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn đã khảo sát, xây dựng kế hoạch xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân để đẩy mạnh phong trào, huy động sự đồng tình ủng hộ, tham gia đóng góp bằng vật chất, tinh thần để thực hiện các tiêu chí.

4. đồng chí Lê viết Diện - PBT - CT UBND xã Hoằng Đạt khai mạc.jpg
đồng chí Nguyễn Viết Diện - PBT - CT UBND xã Hoằng Đạt khai mạc

Thôn Hạ Vũ 2,  nằm ở phía Bắc của xã Hoằng Đạt, là trung tâm kinh tế của xã, có tuyến đường ĐH-HH.17 chạy qua,thôn có diện tích đất tự nhiên 63,94 ha, 329 hộ,  1.109 khẩu.

5. đồng chí  Bí thư chi bộ thôn Hạ Vũ 2 báo cáo tóm tắt quá trình và kết quả xây dựng thôn kiểu mẫu - Copy.jpg
đồng chí  Bí thư chi bộ thôn Hạ Vũ 2 báo cáo tóm tắt quá trình và kết quả xây dựng thôn kiểu mẫu

Thực hiện tinh thần của  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Đạt, Cấp uỷ chi bộ thôn Hạ Vũ 2 đã ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tren tất cả các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, Văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân bằng những giải pháp, phong trào cụ thể: như trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, làm các nghề, kinh doanh , dịch vụ, đi xuất khẩu lao động, công ty, quan tâm tới công tác giáo dục...

Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người 64,55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều không còn.

6. tiết mục văn nghệ  đặc sắc chào mừng  thôn kiểu mẫu - Copy.jpg
 tiết mục văn nghệ  đặc sắc chào mừng  thôn kiểu mẫu
7.jpg

8.jpg

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng mở rộng nâng cấp đường giao thông ngõ xóm. Trồng hoa cây xanh hai bên đường...Nhà văn hoá thôn được chỉnh trang nâng cấp, xây mới công trình vệ sinh và lắp đặt hệ thống nước sạch, hệ thống mạng Wi-Fi cộng cộng tại nhà văn hoá thôn; xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng, hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường rào nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini, huy động nhân nhân quét vôi, đảm bảo mĩ quan sạch đẹp với Tổng kinh phí đã thực hiện là: 7.149 triệu đồng. Nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn 1.549 triệu đồng chiếm 21,7%. Ngoài ra còn huy động 2.100 ngày công lao động công ích.

Với những nỗ lực đó, thôn đã được chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu 2022.

1..jpg

9. đồng chí Hoàng Thị Định- CT HPN huyện  đại diện các đoàn thể -chính trị huyện tặng hoa chúc mừng.jpg
 đồng chí Hoàng Thị Định- CT HPN huyện  đại diện các đoàn thể -chính trị huyện tặng hoa chúc mừng

10. cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Đạt tặng hoa và thưởng cho thôn kiểu mẫu.JPG

Cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Đạt tặng hoa và thưởng cho thôn kiểu mẫu

11. con em xa quê tặng hoa, quà cho thôn.jpg
con em xa quê tặng hoa, quà cho thôn

Tại buổi lễ công bố, đồng chí Trịnh Thị Quế- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTTQ huyệnđồng chí Hoàng Hải Thanh- UV BTV- Bí thư đảng ủy Thị trấn Bút Sơn- Phó trưởng cụm  kinh tế - xã hội số 3 đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Hạ vũ 2, xã Hoằng Đạt đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; đồng thời trao số tiền thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho thôn;  đồng chí Hoàng Thị Định- HUV- CT  hội Phụ nữ huyện trao hoa và quà của UBMTTQ và khối đoàn thể huyện cho thôn; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tặng thưởng cán bộ và Nhân dân thôn 15 triệu đồng do đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2022Nhân dịp này,  nhiều doanh nghiệp, tập thể, con em xa quê và cá nhân cũng đã tặng thôn tiền mặt và hiện vật./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL