Xã Hoằng Đạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Đăng lúc: 08:10:12 28/10/2023 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn; căn cứ Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 19/8/2023 của UBND Huyện, Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 05/10/2023 của UBND xã Thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, thôn, kiểu mẫu,  gắn với nâng cao chất lượng môi trường, gìn giữ cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn trên địa bàn xã, giai đoạn 2023-2025.

Trước đó, xã đã tổ chức rà soát, thống kê các hộ có công trình, hạng mục công trình, cây cối xây dựng, trồng trên hành lang an toàn giao thông; tổ chức ký biên bản cam kết tự tháo dỡ, giải tỏa; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức của các tổ chức, công dân về chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Đồng thời, tiến hành quán triệt nghiêm túc, quyết liệt thực hiện theo kế hoạch đã đề ra.

máy múc.jpg

Xã huy động máy móc tham gia giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Trong ngày 27/10/2023 xã Hoằng Đạt ra quân đã huy động lực lượng làm nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy xúc giải toả tường rào, cây trồng trên hành lang an toàn giao thông tại 04 hộ liền kề Ông Nguyễn Văn Lai, Ông Nguyễn Văn Hai, Ông Trần Thoàn, Ông Nguyễn Ngọc Nhân nằm ở phía Đông ao Làng văn do Ông Đinh Trọng Chính Thôn Trù Ninh, xã Hoằng Đạt nhận thầu đất ngân sách. Các hộ đồng tình chủ trương, cùng hưởng ứng cùng với lực lượng tiến hành giải toả phần vi phạm của gia đình.

lục lượng1.jpg

lực lượng 2.jpg
Các lực lượng tham gia giải tỏa

hộ 1.jpg

hộ 2.jpg

hộ 3.jpg

Các hộ cùng tham gia giải toả

Thông qua đợt ra quân đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn giao thông của nhân dân góp phần xây dựng xã, thôn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu

Thời gian tới, xã Hoằng Đạt sẽ tiếp tục tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân trong việc không tái lấn chiếm hành lang ATGT, sẽ kiên quyết tiến hành xử lý các hành vi cố tình tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn./.